Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
- Vỏ bánh: 125gr bột mì nguyên cám, 100gr bột mì loại thường, 50gr dầu ăn, 20gr đường, 50gr nước
- Nhân bánh: 100gr bí ngô hấp nhừ, 30gr đường, 50gr dầu ăn - 1 quả trứng
|
|
|
|
Đến phần hành động này: ><
|
Bước 1: - Trước tiên, chúng mình trộn kĩ các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau này.
| Bước 2: - Chia bột thành từng phần bằng nhau rồi cán mỏng thành hình tròn.
| Bước 3: - Mình cắt bột thành dạng sợi nhưng không rời nhau như hình bên nha!
| Bước 4: - Tiếp đến, viên nhân bí ngô đã trộn với dầu ăn và đường thành từng viên tròn rùi đặt vào giữa miếng bột.
| Bước 5: - Sau đó, các bạn túm các sợi bột lại và chỉnh cho đầu sợi bột xòe ra một chút nghen.
| Bước 6: - Đánh tan lòng đỏ trứng, quết lên mặt bánh rồi đem bánh đi nướng ở 180 độ trong khoảng 25' hoặc đến khi thấy bánh chín vàng.
|
|
Bánh bí ngô hoa cúc đã xong rồi nè...
|
Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt nữa chứ.
Phần nhân bên trong có thể thay đổi tùy ý các bạn nha! |